Cổ phiếu đang tạo ra lợi nhuận và lợi nhuận phải được giải quyết càng sớm càng tốt

 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không đủ để giữ thị trường có thêm nhịp tăng, VN-Index lao dốc cuối phiên 13/5 khi áp lực bán chiếm ưu thế.

Không còn xu hướng “một màu” như trước, thị trường giằng co mạnh gần tham chiếu trong những phiên gần đây, khi áp lực chốt lời dâng cao sau chuỗi phiên tăng điểm. Diễn biến phiên sáng nay (13/5) cũng phần nào phản ánh điều này, với những đường gấp khúc độ dốc cao trên đồ thị.

 

VN-Index mở cửa trong sắc đỏ, tăng vượt trên tham chiếu sau đó, nhưng chỉ giữ được sắc xanh trong vài phút trước khi bị dìm xuống. Những nhịp tăng-giảm diễn ra liên tục kéo dài sang nửa cuối phiên chiều.

Tuy nhiên, ngay trước khi bước vào phiên ATC, lực bán bất ngờ dâng cao khiến chỉ số còn một chiều đi xuống. Chốt phiên, VN-Index giảm hơn 7 điểm (0,56%), xuống 1.261,99 điểm. VN30-Index giảm 0,72% về sát ngưỡng 1.370 điểm.

 

 

Sắc đỏ ưu thế hơn vào cuối phiên, với 254 mã giảm trên HoSE, so với 163 mã tăng. Trong nhóm VN30, trạng thái có phần chênh lệch hơn khi 23/30 mã bluechip giảm giá.

Nhóm tài chính ngân hàng là trụ đỡ chính trong phiên hôm nay khi nhiều mã chủ chốt vẫn giữ sắc xanh. CTG chốt phiên có thêm 3,3%, VPB tăng 1,7%, SSI, HDB vượt trên tham chiếu. EIB bất ngờ tăng gần sát giá trần trước thông tin đồn đoán trên thị trường cổ đông ngoại có thể thoái vốn, mở ra hy vọng giải quyết tranh chấp tại nhà băng này. LPB, KLB, SSB cũng giao dịch tích cực.

 

 

Ở những nhóm khác, NVL vượt trên tham chiếu hơn 3%, PLX, MWG giữ sắc xanh cuối phiên. Ngược lại, SBT giảm hơn 3%, VIC, TCB, PDR, BVH mất hơn 2% thị giá, HPG giảm 1,9%, VJC mất 1,7%.

Thanh khoản trên HoSE vẫn duy trì ở mức cao với hơn 21.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối ngoại đã tăng tốc bán ròng với quy mô hơn 1.000 tỷ đồng, tập trung vào CTG, HPG, NVL, VJC, MBB.chứng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Đồng đội Juventus khó chịu với Ronaldo

T5 Th5 13 , 2021
  Cristiano Ronaldo hưởng nhiều đặc quyền ở Juventus và điều này khiến anh ngày càng cô đơn trong phòng thay đồ. Hôm thứ Hai, một ngày sau thất bại 0-3 trước Milan, Cristiano Ronaldo vắng mặt trong buổi tập của Juventus để đi mua một chiếc Ferrari. Chuyến đi này có cả Chủ tịch Juventus Andrea […]